Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Gốc Việt Quanh Ta/Nhân Vật và Sự Kiện

Địa Phương: Người & Việc – Một Hình Ảnh Làm Lay Động Lòng Người….

Mr. Police gốc Việt: Billy Đinh và 1 cư dân bé nhỏ tại sân chùa Pháp Vân (Pomona) ngày Hội Xuân Canh Tý 9/2/2020. Photo: Thanh Tâm

Có lẽ chẳng cần nói nhiều, khi bất cứ ai nhìn vào hình ảnh nói trên mà tác giả tình cờ “chộp” được trong buổi lễ Mừng Xuân tại chùa Pháp Vân, chắc cũng đều có một cảm giác dễ thương vô cùng: từ “xúc động” đến “mến phục” chàng nhân viên công lực trong ảnh.

  Xúc động bởi vì nó giống hình ảnh một người anh lo giúp cho em, một người cha để ý chăm sóc từng li từng tí cho con trẻ. Mến phục bởi vì ông Police nầy không phải chỉ có nhiệm vụ lớn là lo an ninh trật tự cho toàn khu vực mà còn để ý đến từng chi tiết nho nhỏ để có thể giữ an toàn cho từng cá nhân đến tham dự, từ cụ già đến em bé! Đặc biệt, điều làm cho người viết và cũng là người chụp ảnh xúc động nhất, đó là bởi vì Mr. Police nầy cũng là người gốc Việt và vốn là cư dân từng cư ngụ tại vùng nầy từ mấy chục năm qua, nên nay chắc là cơ hội để anh “payback” cho cộng đồng.

  Được biết, Anh Billy Đinh là một nhân viên Cảnh Sát thuộc Thành phố Pomona. Ngày xưa lúc còn bé, anh cũng là một học sinh từng theo học Tiếng Việt tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Ngữ Chùa Pháp Vân. Khi trưởng thành và được phục vụ trong ngành cảnh sát tại địa phương, cứ mỗi khi Chùa Pháp Vân có lễ hội là người dân trong vùng lại thấy trong toán nhân viên công lực hầu như luôn luôn có anh hiện diện trong vai trò giữ gìn an ninh trật tự.
   Ngày 9 tháng 2 vừa qua trong sân Chùa Pháp Vân, có hai chuyện tình cờ mà ngẫu nhiên xảy ra cùng lúc. Đó là, tình cờ Ông Police Billy thấy một cháu bé trai sút sợi dây giày, sợ cháu dễ vấp ngã nên không ngại cúi xuống thận trọng cột lại sợi dây giày cho cháu đi lại được an toàn; và cũng thật tình cờ, tôi được nhìn thấy hình ảnh ấy để nhanh chóng ghi nhận lại một hình ảnh thật đơn giản nhưng đầy trách nhiệm và tình người của một nhân viên công lực gốc Việt, phục vụ đồng hương và cũng là phục vụ đất nước Hoa Kỳ – một xứ sở nổi tiếng vì tự do, bác ái và nhân quyền, quả là không ngoa chút nào…

  Cám ơn nhiều, Mr. Billy Đinh!
  Thanh Tâm/Chùa Pháp Vân/Ngày 09/02/2020

Banner