Trống Đồng News & Books & Herbals & Everything That Relates to VietNamese PP
Banner
Gốc Việt Quanh Ta/Nhân Vật và Sự Kiện

Orange County: Lễ Hội Hoa Anh Đào & Văn Hóa Truyền Thống Nhật trên đất Mỹ

Ảnh trên: Hàng trăm người chăm chú theo dõi  màn biểu diễn của đội trống Taiko. Góc Phải: PV TĐ cùng 1 vũ công tí hon xinh đẹp trong bộ Kimono truyền thống NB. (Ảnh: Bích Chi Trần/TĐ News)
 

Santa Ana (OC): Trưa Chủ Nhật Ngày 1 Tháng 3, 2020 vừa qua, trên 100 người, đa số là người da trắng cùng với một thiểu số châu Á đã đến tham dự lễ hội Hoa Anh Đào Nở (Japanese Cherry Blossom) tại viện ảo tàng nghệ thuật Bowers Museum ở số 2002 North Main St., thuộc thành phố Santa Ana. Lễ hội nầy được tài trợ bởi tổ chức The Nicholas Endowment – một tổ chức từ thiện nhằm mục đích giúp đỡ các hoạt đồng văn hóa và nghệ thuật cũng như các công trình phát triển khoa học và giáo dục.

Chương trình lễ hội kéo dài từ 11 giờ sáng đến 3:30 chiều. Khách tham dự đã được thưởng thức nhiều tiết mục đặc biệt như: Thử các loại kem “mochi” chính gốc của Nhật, xem biểu diễn xếp giấy các loại hình dạng chim thú hoa quả, xem triển lãm bonsai cây kiểng, hoặc tự tay vẽ những hình ảnh hoa anh đào lên giấy hay vẽ những hình ảnh kỳ thú mông lung tiêu khiển theo kiểu Thiền định (zen tangle art) để tập trung vào đó mà không còn lo âu chuyện gì khác, vv…

Thử các loại kem “mochi” chính gốc của Nhật …
Hoặc tự tay vẽ những hình ảnh hoa anh đào lên giấy hay những lồng đèn xếp đủ màu thật đẹp…
Hay xem triển lãm bonsai cây kiểng, vv

  Khách tham dự phần nhiều là mang theo cả gia đình. Ban tổ chức không bán vé, tức mọi người được vào cửa tự do mặc dù trong thông báo về lễ hội nầy có ghi là chỉ miễn phí cho riêng cư dân Santa Ana nhưng cũng không thấy ai cần phải trình giấy tờ gì cả. Lệ phí có chăng chỉ là tiền parking cho mỗi xe là $6 thôi, còn lại tất cả món ăn, giấy, bút, màu, cọ… đều “free” cho mọi người có dịp thưởng thức qua những món ăn và nghệ thuật truyền thống của dân tộc Nhật. Toàn bộ chương trình được diễn ra trong một khung cảnh ấm cúng, không cần sân khấu, với những bàn thức ăn, cây kiễng, vẽ mặt, vv… đặt kế tiếp nhau để ai muốn thử gì thì ghé lại với sự hướng dẫn của ban tổ chức. Đáng chú ý nhất là màn biểu diễn trống do L.A. Taiko Drums thực hiện.

  Trên đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong Lễ Hội Hoa Anh Đào Nở tại Santa Ana nói trên. Được biết, mỗi năm lễ hội nầy được tổ chức nhiều nơi và khác thời điểm nhau để nhiều người được tham dự. Nhưng đặc biệt năm nay, vì dịch cúm COVID-19 nên sau Santa Ana, Lễ Hội Hoa Đào Nở năm nay tại các nơi khác trong tháng 3 và tháng 4 đã được thông báo bãi bỏ theo tinh thần bảo vệ an toàn sức khỏe cho cư dân của các cơ quan y tế công cộng tại địa phương.

                                                                          Bích Chi Trần/Trống Đồng Life

Banner